Làm thế nào để học miễn phí các khoá học ở Stanford

thaotrinh.info__lam-the-nao-de-hoc-mien-phi-cac-khoa-hoc-o-stanford

Mình muốn chia sẻ với các bạn một điều mà không phải ai cũng biết, đó là nội dung hầu hết các khoá học ở Stanford được đưa lên mạng miễn phí. Các lớp học thường có website để sinh viên tiện tìm thông tin, và website đó thường có đầy đủ thông tin về bài giảng, bài tập về nhà, sách giáo khoa., ai cũng có thể vào xem.

Website các lớp học ở stanford thường có url dạng web.stanford.edu/class/[mã lớp học]. Ví dụ, lớp của mình có mã CS20, website của nó là web.stanford.edu/class/cs20. Lớp về machine learning nổi tiếng của Andrew Ng có mã là CS229, và website là web.stanford.edu/class/cs229

Để biết mã các lớp học, bạn có thể vào explorecourses.stanford.edu Đây là trang danh mục các lớp học ở Stanford. Bạn có thể điền từ khoá để tìm. Ví dụ, bạn muốn học các lớp data science thì điền từ khoá data science, nó sẽ hiện ra thông tin các lớp học về data science như mã lớp học, tên lớp học, người dạy, nội dung giới thiệu lớp học. Bạn cũng có thể tìm các lớp học theo nghành.

Đây là danh sách mã một số lớp học ở Stanford mà mình rất thích.

Lập trình cơ bản: CS106A, CS106B
Hệ thống: CS107, CS110
Probability: CS109
Algorithm: CS161, CS168 (lớp của thầy siêu dễ thương)
An ninh mạng: CS255
Network: CS155
Decision making under uncertainty (đưa ra quyết định khi không đủ thông tin): CS238 (mình quý ông thầy lớp này kinh khủng)
Cryptocurrency (bitcoin các thứ): CS251
Xử lý dữ liệu khổng lồ: CS246
Khoá dạy về machine learning cho computer vision thần thánh: CS231N
Khoá dạy về machine learning cho natural language processing: CS224N
Khoá phân tích mạng lưới (analysis of network): CS224W

Các ngành không phải khoa học máy tính thì thường ít có website cho người ngoài (họ sử dụng website nội bộ). Nhưng nếu bạn tìm được lớp nào hay ho qua trang explorecourses, hãy thử tìm qua mạng xem có website của lớp đó khônh nhé.

Chúc mọi người tự học hiệu quả!

 

–from Huyền Chip

Written by thaotrinh